top of page

lưu ý khi sử dụng nến thơm Scent Heritage

Với mong muốn nến thơm Scent Heritage không chỉ là một sản phẩm tiêu dùng thông thường mà là chất dẫn đưa bạn về thế giới ký ức mùi hương, chúng tôi gửi bạn một vài chỉ dẫn đốt nến để có trải nghiệm tốt nhất.



Lưu ý quan trọng. Trong mọi lần đốt, đặc biệt là lần đốt đầu tiên, nến nên được đốt đủ lâu để chảy hết lớp sáp bề mặt. Điều này hạn chế tình trạng hụt bấc nến khi sử dụng lâu dài.


Trước khi đốt nến.

  1. Trước mỗi lần đốt, chỉnh thẳng bấc và cắt bấc còn khoảng 0,4-0,6cm. Bấc quá dài và cong khiến ngọn lửa cao, bập bùng, nhiều muội; nến cháy không đều; và có thể gây các rủi ro khác. Bấc quá ngắn khiến ngọn lửa dễ lụi dẫn đến tự tắt.

  2. Cắt bấc nến bằng dụng cụ cắt chuyên dụng. Bạn cũng có thể sử dụng kéo bấm móng tay.

  3. Luôn luôn đặt nến trên các bề mặt làm bằng chất liệu chịu nhiệt và không bắt lửa.

  4. Kiểm tra và loại bỏ các dị vật trên bề mặt nến như mẩu bấc rụng, mảnh diêm… trước khi châm lửa.

  5. Không trang trí thêm bề mặt nến bằng các loại hoa, lá khô hoặc vật trang trí khác.



Trong khi đốt nến.

  1. Luôn đặt nến đang cháy trong tầm quan sát.

  2. Không đặt nến bên cạnh hoặc trên những chất liệu dễ cháy.

  3. Đặt trong phòng thoáng khí, hạn chế gió trực tiếp. Luồng gió thổi khiến nến cháy không ổn định, tốc độ cháy nhanh và giảm khả năng tỏa hương.

  4. Trong điều kiện có thể, luôn luôn cho phép nến cháy đủ lâu để toàn bộ bề mặt sáp chảy hết.

  5. Chỉ đốt nến liên tục tối đa 3 tiếng, phòng trừ hũ quá nóng gây bể vỡ.

  6. Sau khi tắt nến, để nến nguội hoàn toàn trong tối thiểu 2 tiếng, trước khi chạm vào hũ hay di chuyển cốc nến.

  7. Đặt nến cách xa tầm hoạt động của trẻ em và thú cưng.

  8. Nếu ngọn lửa quá lớn, bập bùng liên tục hoặc tỏa nhiều khói, nến đang cháy không đúng cách. Tình trạng này xảy ra có thể do bấc quá dài. Hãy dập nến, đợi nguội, và cắt ngắn bấc trước khi sử dụng vào lần tiếp theo.


Dập nến, bảo quản nến sau khi sử dụng.

  1. Dập nến khi không ở trong phòng hoặc khi đi ngủ. Đảm bảo ngọn lửa tắt hoàn toàn và bấc không còn đỏ.

  2. Nên dập nến bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc thổi tắt. Tuyệt đối không dùng nước để dập nến, vì sáp nóng có thể bắn lên hoặc cốc vỡ do thay đổi nhiệt đột ngột.

  3. Ngừng sử dụng nến khi còn lại 1cm sáp dưới đáy cốc. Cố đốt phần nến này có thể khiến cốc quá nóng, gây bể vỡ.

  4. Khi không sử dụng trong thời gian dài, hũ nến nên được đóng nắp và bảo quản ở nhiệt độ 20-26 độ C. Ở nhiệt độ cao, bề mặt nến mềm và có thể xuất hiện một vài giọt dầu. Ở nhiệt độ thấp, sáp có thể co lại và tách khỏi hũ.


Các vấn đề có thể xảy ra và cách khắc phục.


1. Nến tự tắt sau khi đốt được một khoảng thời gian.

  • Điều này xảy ra do bấc quá ngắn. Bấc chìm vào phần sáp mới chảy và ngọn lửa bị dập. Bạn nên dùng máy sấy hơ chảy bề mặt sáp và đổ lớp sáp này đi sao cho bấc nổi lên khỏi mặt sáp. Chú ý an toàn vì sáp chảy sẽ rất nóng.


2. Ngọn lửa liên tục bập bùng, ngọn lửa rất lớn, khói có muội đen.

  • Bấc quá dài. Bạn nên cắt bấc còn 0.3-0.6cm trước mỗi lần đốt nến.

  • Ngọn nến được để ở nơi có gió. Bạn nên để nến ở phòng thoáng khí, nhưng nên tránh đặt ở nơi có luồng gió, ảnh hưởng đến chất lượng đốt.

  • Ngọn nến đã được đốt quá lâu. Ngọn nến được đốt quá lâu khiến muội than tích tụ ở đầu bấc làm ảnh hưởng tới ngọn lửa. Lưu ý từ lần tiếp theo, bạn chỉ nên đốt tối đa 3 tiếng. Nến cần được nghỉ đủ và được cắt bấc trước lượt đốt tiếp theo.

  • Một số loại bấc có chất lượng đốt không ổn định, tùy lượt đốt sẽ gặp phải những phần tạo ra ngọn lửa không đều. Trong trường hợp này, ngừng đốt nến, đợi nguội, cắt bấc và đốt lại. Nếu tình trạng đó vẫn diễn ra, hãy thông báo với chúng tôi.

3. Bề mặt sáp chảy không hoàn toàn.

  • Đốt nến lần đầu chưa đủ thời gian. Lần đốt đầu tiên, hãy đốt nến trong 3 h để toàn bộ bề mặt sáp tan hết.

  • Đốt nến ở nơi có luồng gió. Điều này khiến cho ngọn lửa không ổn định, nến cháy không đều. Sau khi cháy một thời gian, bấc có thể bị nghiêng gây ra hiện tượng một phía không cháy tới. Bạn nên di chuyển nến vào vị trí không có luồng gió.

  • Nến của chúng tôi được kiểm tra ở điều kiện 20 độ C. Đốt nến ở môi trường nhiệt độ quá thấp có thể khiến cho sáp không chảy toàn bộ bề mặt. Dùng máy sấy hơ đều đến khi sáp chảy đều bề mặt sáp. Hoặc bọc giấy nhôm nướng bánh bên ngoài hũ trong lúc đốt, giúp nhiệt tản đều hơn ra thành hũ. Đốt nến tới khi đạt được bề mặt chảy đều.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page