top of page

Sáp đậu nành cho nến thơm Scent Heritage


Cùng với tinh dầu, bấc và hũ đựng, nền sáp là một trong những thành tố ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm chơi nến thơm. Mỗi loại sáp nến sẽ phù hợp với một loại kết hợp tinh dầu - bấc - hũ khác nhau, mang những ưu và nhược điểm không giống nhau.

Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Scent Heritage cùng các chandlers lựa chọn sáp đậu nành 100% cho dòng sản phẩm của mình.


Mỗi loại sáp nến đều mang những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Với chính sáp đậu nành, chúng tôi nhận ra có nó có những điểm trừ.

  • Chi phí cho sáp đậu nành rất lớn (gấp 3-4 lần chi phí cho sáp paraffin cùng khối lượng);

  • Bề mặt sáp sau khi đông lại rất xấu và cần thêm một bước xử lý bề mặt;

  • Bề mặt nến sau khi đốt có thể bị rỗ, điều này khiến nhiều khách hàng mới tiếp cận nến cảm thấy băn khoăn hoặc thậm chí khó chịu;

  • Chịu tác động mạnh từ độ ẩm và nhiệt độ môi trường. Có thể chảy nếu đặt dưới ánh nắng nóng, hoặc co lại khi trời lạnh. Có thể phồng rộp hoặc bị rỗ khi bị ẩm;

  • Có thể xuất hiện sự không đều màu trên bề mặt nến với những mảng màu trắng nổi rõ (hiện tượng frosting);

  • Đỏng đảnh với hương liệu (không phải loại hương nào dành cho nến cũng dùng được cho sáp đậu nành);

  • Cold throw (mùi toả ra khi nến nguội) và hot throw (mùi toả ra khi nến đang được đốt) đều kém hơn sáp paraffin, nên nó không nịnh mũi ngay từ lần đầu bạn ngửi thẳng từ hũ đựng.


Dù gặp nhiều khó khăn cả về chi phí lẫn kỹ thuật, sáp đậu nành vẫn là lựa chọn của các chandlers Scent Heritage.

  • Cháy chậm và sạch, ít để lại muội than, an toàn hơn cho sức khỏe;

  • Khi cháy không sản sinh ra các chất như toluene và benzene (được biết đến là chất gây ung thư và đột biến ở người) như sáp paraffin phổ thông;

  • Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nguồn gốc thực vật có thể tái tạo được (so với paraffin) và không gây tác động tiêu cực đến môi trường (như sáp cọ);

  • Khả năng cháy tối ưu trong nến (so với sáp ong là chất liệu rất khó cháy).


Chính vì những đặc tính riêng có của loại sáp đậu nành này, nến thơm Scent Heritage đến tay bạn có thể không hoàn hảo.

  • Bề mặt nến không đều màu

  • Xuất hiện các mảng trắng hay giọt tinh dầu

  • Nến sau khi đốt không phẳng mặt

Các đặc điểm này đến từ đặc trưng vật lý vốn có của sáp đậu nành. Chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng hũ nến. Trong khả năng của mình, chúng tôi luôn cố gắng khắc phục các hiện tượng này và lựa chọn gửi đến bạn những sản phẩm an toàn với sức khoẻ, với chất lượng tốt nhất.


Để có trải nghiệm dùng nến an toàn, Scent Heritage mời bạn dành thời gian đọc Lưu ý khi sử dụng nến thơm Scent Heritage.


Hy vọng rằng, với những chia sẻ này, bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng nến an tâm hơn cùng Scent Heritage.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page